Định mức sơn tường và đáp án cho 1 thùng sơn được bao nhiêu m² tường

Posted on Dịch vụ 98 lượt xem

Việc tính toán định mức sơn tường cụ thể sẽ giúp cho chủ đầu tư, chủ nhà nắm được số lượng sơn cần thiết cho công trình của mình. Từ đó tránh được việc lãng phí tiền bạc khi mua sơn cũng như tránh việc thiếu hụt, gây ảnh hưởng tới thời gian thi công công trình. Trong bài viết này, dailysonxaydung.com sẽ hướng dẫn bạn cách tính định mức sơn tường chi tiết nhất. Hãy cùng chúng tôi tham khảo nhé.

Định mức sơn tường là bao nhiêu
Định mức sơn tường là bao nhiêu

Định mức sơn tường là gì ?

Định mức sơn tường hay còn được gọi là tiêu chuẩn sơn tường hoặc định mức sơn nước, tiêu chuẩn sơn nước…  Đây là việc tính toán số lượng sơn cần thiết để mua sắm trang trí trên bề mặt diện tích tường cần sơn trong công trình của mình. Cụ thể là việc gia chủ hay các chủ thầu xây dựng sẽ phải khảo sát, tính toán 1m2 cần bao nhiêu lít sơn nước. Từ đó chuẩn bị tài chính, thời gian nhập hàng để có được số lượng sơn theo tính toán của mình.

Định mức sơn tường nhà còn phụ thuộc vào một số điều kiện, chất lượng tường cần sơn để có sự điều chỉnh số lượng sao cho phù hợp. Sơn tường nhà mới sẽ có sự khác biệt với sơn tường nhà cũ về lượng, cách thi công sơn nước để đảm bảo mảng sơn có thể bám chắc một cách tốt nhất.

Định mức sơn tường của một số các hãng sơn
Định mức sơn tường của một số các hãng sơn

Lý do cần tính định mức sơn nhà theo tiêu chuẩn

Ngoài việc chọn được bảng màu sơn đẹp phù hợp cho ngôi nhà, việc tính toán định mức sơn tường cũng quan trọng không kém. Các công trình xây dựng đòi hỏi chúng ta phải tính toán thật cẩn thận số lượng sơn cần thiết để tránh lãng phí tiền bạc cũng như tiết kiệm chi phí để bạn có thêm một số tiền sử dụng cho khâu hoàn thiện và mua sắm đồ nội thất về sau.

Cách tính định mức sơn tường theo tiêu chuẩn

Với sự nghiên cứu của các chuyên gia khi sản xuất sơn nước cùng với quy trình thi công sơn nước từ trước đến nay, định mức sơn tường theo tiêu chuẩn sẽ được tính toán như sau:

 • Bột trét tường (bột bả dán tường): 30m-50m2/2 lớp/bao 40kg.
 • Sơn lót tường (sơn lớp lót trong): 100-150m2/1 lớp/18 lít.
 • Sơn phủ ( lớp sơn màu nước ): 60-110m2/2 lớp/18 lít.

Định mức sơn tường phía trên được dựa trên số liệu thực tế từ dây chuyền sản xuất sơn chính hãng chất lượng cao hiện nay. Thông thường sẽ có những biến động nhất định tùy theo từng dòng sơn nước của từng hãng khác nhau. Nếu như có sự thay đổi, chúng tôi sẽ cập nhật ngay giúp bạn kịp thời nắm bắt được định mức sơn nước cho tường nhà.

Thông thường, tường của những ngôi nhà mới cần lượng sơn tường nội thất và ngoại thất lớn do độ nhám cao. Vì vậy, bạn cần phải chi nhiều tiền hơn để sơn tường cho ngôi nhà mới của mình.

Ngoài ra, lớp sơn lót tường đầu tiên thường đắt hơn lớp sơn thứ hai vì nó đòi hỏi phải phủ nhiều diện tích tường hơn. Vì vậy, nếu sử dụng một lượng lớn sơn lót cho lớp sơn đầu tiên là điều bình thường và không cần quá lo lắng.

Cuối cùng, theo định mức sơn nước phía trên thì sơn nước chất lượng cao sẽ có chỉ số đúng theo định mức. Nếu bạn nhận được những lời quảng cáo của các đơn vị bán sơn chào mời, đừng vội mua để tránh tình trạng “nghĩ rằng sơn rẻ hóa ra lại đắt” nhé. Nên tìm hiểu kỹ trước khi mua hàng.

Định mức sơn tường của một số các hãng sơn
Định mức sơn tường của một số các hãng sơn

Cách tính diện tích tường nhà cần sơn

Để đảm bảo có đủ ngân sách tài chính để mua sơn nước sơn tường nhà, trước tiên bạn cần tính diện tích tường nhà cần sơn.

Diện tích tường nhà cần sơn có thể được tính theo công thức sau:

 • Diện tích cần sơn = chiều rộng x chiều cao – không tính phần trống (cửa ra vào, cửa sổ…)

Cách nhanh nhất để ước tính lượng sơn tường nhà bạn là sử dụng hệ số 4,0 x mét vuông x số tầng.

 • Ví dụ: Diện tích sàn là 100m2 x hệ số 4,0 x 2 tầng sẽ là 100 x 4 x 2 = 800

Trên đây là cách tính diện tích tường nhà cần sơn áp dụng định mức sơn tường chuẩn mà các chuyên gia trong lĩnh vực sơn nước đã đúc kết lại. Hi vọng sau khi tham khảo bạn có thể tính được diện tích tường nhà cần sơn và nắm được định mức sơn tường cụ thể.

1 thùng sơn được bao nhiêu m² tường
1 thùng sơn được bao nhiêu m² tường

1 thùng sơn được bao nhiêu m² tường

Có rất nhiều người luôn đặt ra câu hỏi 1 thùng sơn được bao nhiêu m² tường. Và đáp án sẽ có ngay phần dưới đây.

Đối với sơn lót

 • Một thùng 18 lít (tương đương 20 kg) sơn được 100m2 tường bằng sơn gốc chưa pha thêm, và 120m2 tường sau khi thêm nước.
 • Thùng 5 lít (tương đương 4kg) sơn thô có thể sơn được bức tường có diện tích khoảng 25m2, sau khi pha với nước có thể sơn được bức tường có diện tích khoảng 35m2.

Sử dụng sơn màu giúp bề mặt siêu bóng, bề mặt mờ

 • Một thùng 18 lít (tương đương 20kg) sơn gốc chưa pha thêm có thể sơn được 120m2/ 2 lớp tường, sau khi pha thêm nước có thể sơn được 140m2/ 2 lớp tường.
 • Thùng 5 lít (tương đương 4 kg) có thể phủ được 30m2/2 lớp tường khi sơn thô, hoặc 40m2/2 lớp khi pha thêm với nước.

Sơn màu bề mặt nhẵn mịn

 • Một thùng 18 lít (tương đương 20kg) sơn gốc chưa pha thêm nước có thể sơn được 80m2/2 lớp tường, sau khi đã pha thêm nước có thể sơn được 110m2/2 lớp tường.
 • 1 thùng 5 lít (tương đương 4 kg) có thể sơn 25 m2/2 lớp sơn tường ban đầu, hoặc 35 m2/2 lớp sau khi đã pha với nước.

Như vậy là chúng tôi đã gửi đến bạn định mức sơn tường nhà cũng như cách tính định mức và khối lượng tường sơn được của một thùng sơn là bao nhiêu. Sau khi tham khảo xong bài viết này, bạn còn điều gì thắc mắc, hãy gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ nhé.

DAILYSONXAYDUNG.COM

Là đơn vị có thâm niên trong linh vực cung cấp sơn xây dựng. Chúng tôi phân phối toàn bộ các nhãn sơn đang có mặt trên thị trường hiện nay. Nếu bạn là đại lý, chủ thầu, cá nhân đang có nhu cầu mua sơn xây dựng, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoai 0942.250.993 để được hỗ trợ nhé..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *