Cách mở nắp thùng sơn đơn giản dành cho các bạn đang tìm hiểu

Khi sản xuất sơn, thông thường phần nắp thùng sẽ được ép nhiệt vô cùng chắc chắn nên bạn cần phải nắm được cách mở nắp thùng sơn. Vậy, làm thế nào để mở thùng sơn nhanh chóng, không mất nhiều sức mà lại không làm hư hỏng thùng sơn. Trong bài viết này, dailysonxaydung.com sẽ bật mí đến bạn một số cách mở nắp thùng sơn đơn giản và nhanh chóng ngay phần dưới đây.

Bật mí đến bạn một số cách mở nắp thùng sơn đơn giản và nhanh chóng
Bật mí đến bạn một số cách mở nắp thùng sơn đơn giản và nhanh chóng

Có những loại nắp thùng sơn nào. Nếu mở sai cách sẽ dẫn đến những hậu quả ra sao

Thông thường, thùng sơn được đóng kín để đảm bảo chất lượng và an toàn cho sản phẩm trong quá trình vận chuyển, bảo quản. Về cơ bản, có 2 loại thùng sơn phổ biến là thùng sơn kim loại và thùng nhựa, có nắp kim loại và nắp nhựa tương ứng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sơn, với công suất và kích cỡ khác nhau. Dưới đây là hai loại thùng sơn phổ biến nhất.

  • Sơn 1L và 5L, các loại sơn này thường có vỏ kim loại.
  • Sơn 15L và 18L thường có vỏ nhựa

Biết cách mở nắp thùng sơn sẽ giúp sơn không bị đổ, lãng phí sơn. Ngoài ra, một số thùng sơn có khả năng chịu nén cao do áp suất, dễ gây nổ nếu mở không đúng cách. Một số trường hợp khác, đồ vật bị kẹt trong nắp thùng sơn khiến bạn không thể mở nắp sơn ra được nữa. Vì vậy, điều quan trọng là chúng ta phải biết cách mở nắp thùng sơn sao cho đúng cách.

Vậy có những cách mở nắp thùng sơn nước nào ? Hãy cùng chúng tôi tham khảo tiếp phía dưới đây nhé.

Các cách mở nắp thùng sơn
Các cách mở nắp thùng sơn

Các cách mở nắp thùng sơn

Để mở nắp thùng sơn hiệu quả, chúng ta phải xác định được loại loại nắp thùng sơn mình muốn mở và lựa chọn dụng cụ mở phù hợp. Về phần dụng cụ, chúng đều là những dụng cụ chúng ta sử dụng hàng ngày hoặc có thể dễ dàng tìm thấy ở các cửa hàng bán vật liệu xây dựng.

Mở bằng tuốc nơ vít

Đây là phương pháp được nhiều người sử dụng và thực hiện nhanh chóng nhất, thời gian chỉ trong khoảng từ 1-2 phút. Đối với thùng sơn bằng nhựa, chỉ cần dùng tuốc nơ vít chèn mép thùng vào nắp theo nguyên lý đòn bẩy. Sau đó bạn hãy đưa tay xung quanh nắp rồi đẩy nó lên, làm như thế nắp sẽ bật ra. Bằng cách này, nắp ” mở một phần ” có thể được giữ nguyên vẹn giúp bảo toàn chất lượng sơn bên trong. Còn cách mở nắp thùng sơn sắt 15L, 18L hoặc thùng sơn 5 lít nắp kim loại, bạn chỉ cần dùng tuốc nơ vít chọc các lỗ trên nắp. Lúc này, áp suất bên trong sơn có thể giảm xuống và bạn có thể dễ dàng nhấc nắp lên sau đó tháo ra.

Sử dụng dao

Dao là dụng cụ được sử dụng phổ biến để mở nắp thùng sơn bằng nhựa và phương pháp này tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần đục một lỗ trên bề mặt nắp sau đó cắt ra và sử dụng. Bằng phương pháp này, nắp sơn có thể mở một cách nhanh chóng nhưng không đẹp mặt cho lắm và cũng sẽ không thể đóng lại sau khi sử dụng quá nhiều. Về cách mở nắp thùng sơn nước, bạn cũng có thể tự mình thực hiện được bằng dao. Hãy sử dụng con dao cứng nhé.

Sử dụng dao để mở nắp thùng sơn
Sử dụng dao để mở nắp thùng sơn

Sử dụng kìm

Kìm cũng là một công cụ tuyệt vời để mở nắp thùng sơn nhựa. Dùng kìm mở nắp thùng sơn rất đơn gian, bạn chỉ cần cắt một đường dọc nhỏ trên nắp, sau đó giữ mép, xé một hình tròn rồi dùng kìm cạy nhẹ nắp thùng ra là đã mở thành công. Dẫu vậy, phương pháp này vẫn sẽ làm hỏng nắp thùng nhưng bạn vẫn có thể đóng nắp lại sau khi đã sử dụng.

Công cụ chuyên dụng để mở nắp thùng sơn riêng

Có rất nhiều nơi sẽ bán những dụng cụ được thiết kế riêng biệt để mở nắp thùng sơn. Tuy nhiên nếu như không biết cách sử dụng sẽ lãng phí tiền nên bạn có thể cân nhắc một chút trước khi quyết định có nên mua hay không.

Lưu ý khi mở nắp thùng sơn

Nhiều khi chúng ta không biết cách mở nắp thùng sơn làm sao cho chính xác nếu như không nhờ đến sự trợ giúp của người đã có kinh nghiệm. Chỉ cần một vài sai sót nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng sơn bên trong cũng như khối lượng sơn của bạn sẽ không được như ban đầu. (Đôi khi bạn vô tình để tạp chất lọt vào khiến toàn bộ lớp sơn không thể sử dụng được). Chính vì thế, nếu bạn thực sự không biết cách mở nắp thùng sơn nước, hãy tìm sự giúp đỡ từ người có kinh nghiệm hoặc tự mình tập mở nắp thùng sơn một cách cẩn thận và tỉ mỉ. Ngoài ra, khi mở nắp mở nắp, bạn hãy chú ý đến một số điểm phía dưới đây nhé.

  • Hãy giữ thùng sơn thẳng đứng trước khi mở nắp để tránh việc chẳng may sơn sẽ bị đổ ra ngoài.
  • Đeo găng tay bảo hộ khi nắp thùng sơn để tránh bị đứt tay.
  • Nếu chỉ mở nắp thùng sơn với số lượng nhỏ thì có thể sử dụng một số công cụ phía trên đã được gợi ý. Nhưng mở nhiều, với số lượng lớn nên dùng dụng cụ chuyên dụng để mở nắp sẽ nhanh và an toàn hơn.
  • Nếu bạn đã thử tất cả các phương pháp trên mà vẫn không mở được nắp của thùng sơn, hãy tìm sự trợ giúp từ thợ sơn chuyên nghiệp nhờ hướng dẫn cách mở nhé.
Công cụ chuyên dụng để mở nắp thùng sơn riêng
Công cụ chuyên dụng để mở nắp thùng sơn riêng

Trên đây là toàn bộ những cách mở nắp thùng sơn cũng như lưu ý về cách mở mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hi vọng sau khi tham khảo xong bài viết này của chúng tôi, bạn có thể mở được nắp thùng sơn một cách hiệu quả mà không gặp trở ngại nào. Hẹn gặp lại ở những chia sẻ tiếp theo nhé.

 

DAILYSONXAYDUNG.COM

Là đơn vị có thâm niên trong linh vực cung cấp sơn xây dựng. Chúng tôi phân phối toàn bộ các nhãn sơn đang có mặt trên thị trường hiện nay. Nếu bạn là đại lý, chủ thầu, cá nhân đang có nhu cầu mua sơn xây dựng, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoai 0942.250.993 để được hỗ trợ nhé..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *